[Video] Rối loạn tâm lý của trẻ em bị bạo hành trong gia đình

bethchildofrageBộ phim tài liệu có tên “Child Rage”: A Story of Abuse (Sự giận giữ của đứa trẻ: Một câu chuyện bạo hành) được phát sóng trên chương trình America Undercover trên kênh HBO, bao gồm những cuộc phỏng vấn và buổi trị liệu giữa Beth với bác sỹ tâm lý. Bộ phim là một ví dụ thực thế về hậu quả đáng sợ của sự bạo hành. Beth bị chính cha đẻ lạm dụng tình dục. Dù sau này được yêu thương, chăm sóc bởi cha mẹ nuôi nhưng cô bé càng ngày càng có những biểu hiện về rối loạn hành vi và tình dục. Beth được chẩn đoán mắc Rối loạn Phản ứng Gắn bó (Reactive Attachment Disorder).

Rối loạn Phản ứng Gắn bó (Reactive Attachment Disorder) là một bênh lý phức tạp, ảnh hưởng tới sự gắn bó cảm xúc của trẻ với những người xung quanh. Rối loạn này xảy ra do sự thất bại của việc hình thành gắn bó thông thường với người chăm sóc chính trong những năm đầu đời. Thất bại này có thể là sự bỏ mặc, lạm dụng, đột ngột chia cắt với người chăm sóc trong khoảng độ tuổi từ 6 tháng tới 3 năm, thường xuyên thay đổi người chăm sóc trẻ hoặc thiếu sự đáp ứng của người chăm sóc đối với sự cố gắng giao tiếp của trẻ. Trẻ mắc Rối loạn Phản ứng Gắn bó được cho là có các mô hình hoạt động bên trong liên quan đến các mối quan hệ bị rối loạn nghiêm trọng, gây nên những khó khăn về hành vi và giữa các cá nhân sau này.

Download

 

 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Developmental | Phát triển, Mental Disorders | Rối loạn tâm thần, Video và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s